Lưu Ý Khi Vệ Sinh Máy Giặt Electrolux

0

Vệ sinh máy giặt là điều cần thiết để giữ cho máy giặt hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ. Tuy nhiên, vệ sinh không đúng cách có thể gây nguy hại cho máy giặt. Sau đây là 3 lưu ý khi vệ sinh máy giặt electrolux.

vệ sinh máy giặt electrolux

=> Bạn nên đọc:

Thời gian nào nên vệ sinh máy giặt electrolux?

Tùy theo bộ phận của máy giặt mà có thời gian vệ sinh phù hợp.

Lồng giặt là nơi thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa, cũng là nơi chất bẩn từ quần áo bám vào. Bên cạnh đó, các xơ vải trong quá trình giặt quần áo sẽ dính vào các lỗ thoát nước và làm quy trình giặt diễn ra lâu hơn. Do đó, lồng giặt nên được chà bằng bàn chải trước và sau quá trình giặt. Bên cạnh đó, nên vệ sinh lồng giặt bằng dung dịch tẩy 2 tuần một lần.

Ngăn đựng bột giặt, gioăng cửa máy giặt và phần vỏ máy giặt cũng nên được vệ sinh định kỳ mỗi tháng một lần để chúng được sạch sẽ. Các bộ phận khác của máy giặt như van xả nước, máy bơm,…sẽ được vệ sinh cùng lúc với việc tiến hành bảo dưỡng định kỳ máy giặt.

Các loại dung dịch dùng để vệ sinh máy giặt electrolux

Bộ phận khó vệ sinh nhất của máy giặt là lồng giặt. Do đó, cần sử dụng một số dung dịch đặc biệt để đánh bay các vết bẩn bám vào lồng giặt. Môi trường mà lồng giặt tiếp xúc là môi trường kiềm do xà bông tạo ra. Do đó, các vết bẩn bám vào lồng giặt sẽ có khả năng chống lại các chất mang tính kiềm. Nên dùng dung dịch có tính axit để hòa tan và lấy đi các vết bẩn này.

Dung dịch thường được dùng để vệ sinh lồng giặt thường là dung dịch muối giấm, dung dịch muối soda và chanh hoặc dung dịch tẩy chuyên dùng cho máy giặt. Các dung dịch này đều có tính axit, do đó sẽ phản ứng với các chất bẩn có tính kiềm và lấy chúng ra khỏi lồng giặt.

Sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Chế độ vệ sinh lồng giặt là chế độ được cài đặt sẵn, giúp việc vệ sinh máy giặt electrolux dễ dàng hơn. Chức năng của chế độ này là loại bỏ mảng bám, bụi bẩn đóng trên lồng giặt.

Cơ chế của chế độ vệ sinh lồng giặt là lồng giặt quay ở tốc độ cao và nước sạch được đẩy lên liên tục sẽ cuốn các cặn bẩn đi. Sau khi kết thúc quá trình này, máy giặt sẽ trở nên sạch sẽ hơn, không còn cặn bẩn, mùi hôi, vi khuẩn và nấm mốc.

Để tự mình có thể vệ sinh máy giặt Electrolux một cách tốt nhất, hãy đọc các hướng dẫn cách làm đó tại đây. Bạn sẽ tự tin để tự làm vệ sinh máy giặt một mình hoàn toàn độc lập.

Tuy nhiên, không nên quá thường xuyên sử dụng chế độ này, do nó tiêu hao rất nhiều điện và nước. Phương pháp ưu việt nhất là kết hợp giữa việc vệ sinh thủ công xen lẫn với chế độ vệ sinh lồng giặt. Ngoài việc tự vệ sinh thì bạn nên vệ sinh tổng thể máy giặt định kì cũng như phải bảo dưỡng máy giặt Electrolux ít nhất 2 lần một năm để máy có sức khỏe toàn diện nhất.

Share.