Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ – xử trí tại nhà hay gọi thợ?

0

Một tình trạng thường gặp ở máy giặt Electrolux khi sử dụng lâu ngày là hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ. Theo bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, có 02 lỗi chính sau đây, dựa theo máy đang gặp tình trạng lỗi nào mà có thể tự khắc phục tại nhà hoặc là phải gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

 sửa máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ do cài sai chế độ giặt

Nguyên nhân:

Có thể do người dùng đã cài sai chế độ cho máy giặt nên gặp hiện tượng máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ. Việc chưa tìm hiểu kỹ máy giặt, chưa được hướng dẫn sử dụng đúng cách nên người dùng đã không đặt đúng chế độ giặt phù hợp cho máy.

Hiện tượng:

  • Chỉ báo đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà không báo đèn ở nút Start/Pause.
  • Máy giặt được một lúc, đèn Start/Pause từ đèn xanh chuyển sang đèn đỏ rồi dừng lại, không giặt tiếp nữa. Thỉnh thoảng tắt đi, mở lại thì tiếp tục giặt, có lúc thì không được.

Cách khắc phục:

Tốt nhất là người dùng hãy tìm hiểu rõ về máy giặt, về các chế độ giặt và cả những lỗi máy giặt Electrolux thường gặp. Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết là biện pháp tốt nhất để có thể sử dụng máy giặt đạt hiệu quả, an toàn và lâu dài.

Máy giặt Electrolux hiện có 14 chương trình giặt khác nhau, tùy vào dòng sản phẩm mà quý khách đang sử dụng. Có một số chương trình giặt sau mà quý khách nên chú ý, với mỗi loại quần áo đưa vào lồng cần chọn chế độ giặt phù hợp:

Synthetics, Cotton: tổng hợp. Loại nhạy cảm – Delicates. Giặt tay – Hand Wash. Ngâm – Soak. Spin – Vắt. Drain – Xả. Rinse – Giũ. Lụa – Silk. Len – Woollens…

Lưu ý chọn chế độ giặt phun hơi nước (Vapour Action) để máy giặt phun hơi nước vào quần áo trong lồng trước và sau khi giặt, bước này sẽ giúp quần áo của gia đình thơm tho hơn.

Nếu đã chọn đúng chế độ giặt phù hợp nhưng vẫn gặp hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ, hãy vặn núm điều chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên, và chọn lại chế độ giặt.

Khi giặt chế độ nào có vòng vắt, nhiệt độ giặt riêng, hãy nhấn Start sau khi đã thiết lập xong. Tuyệt đối không được điều chỉnh gì khi máy đang chạy, nếu không máy sẽ nháy đỏ.

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ do main bị lỗi.

Nguyên nhân:

Có thể do bộ phận sấy khô ở máy giặt gặp vấn đề về điện áp chứ không phải do công tắc cửa như đa số nhiều người vẫn nghĩ. Việc sợi đốt ở phần sấy bị mát điện, làm cho điện mát đi vào bảng mạch, điện áp điều khiển sẽ gặp vấn đề, cho nên IC bảo vệ sẽ báo lệnh về trung tâm điều khiển, máy giặt sẽ báo đèn đỏ hoặc là không ấn được nút Start.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng main bị lỗi, quý khách hãy kiểm tra lại đường điện áp ở bộ phận sấy để có thể thay thế ngay linh kiện, hoặc phải thay thế main điều khiển nếu không thể thay linh kiện.

Không như trường hợp máy giặt Electrolux báo đèn đỏ do sai chế độ giặt, quý khách có thể khắc phục tại nhà, trường hợp thay thế linh kiện quý khách cần liên hệ với thợ chuyên nghiệp để tránh gây thêm hư hỏng cho máy giặt.

Share.