Máy giặt Electrolux bị chảy nước – 5 nguyên nhân thường gặp nhất

0

Máy giặt Electrolux bị chảy nước thông thường là do 5 nguyên nhân sau, vừa do lỗi của người dùng, cũng vừa do lỗi của máy giặt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để có những biện pháp khắc phục phù hợp.

 máy giặt electrolux bị chảy nước

5 nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux bị chảy nước

Đặt máy không cân bằng

Khi đặt máy trên bề mặt không bằng phẳng, máy bị nghiêng, tất yếu sẽ gặp lỗi máy giặt Electrolux bị chảy nước.

Cách khắc phục: Di chuyển máy giặt đến vị trí khác bằng phẳng hoặc kê lại chân máy.

Quá nhiều bọt xà phòng

Trong máy có quá nhiều bọt xà phòng cũng sẽ dẫn đến tình trạng lồng giặt bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Có thể do quý khách đã sử dụng không đúng loại bột giặt. Bột giặt có quá nhiều bọt không những làm quần áo không được giặt sạch mà còn gây ra tình trạng máy giặt bị chảy nước rất phiền toái.

Cách khắc phục: dùng loại bột giặt, nước giặt chuyên dụng dành cho máy giặt. Không sử dụng các loại chất giặt tẩy bằng tay cho máy giặt.

Bị hỏng cao su phần mối nối

Phỏng đoán khả năng có thể là do cao su phần mối nối không còn co giãn tốt, khiến gặp tình trạng lỗi máy giặt Electrolux bị chảy nước, quý khách nên tiến hành kiểm tra bộ phận này.

Cách khắc phục: tắt nguồn nước cấp, tháo ống dây dẫn nước ra, tìm miếng cao su ở ngay phần mối nối, thay thế bằng một miếng cao su khác cùng kích cỡ.

Do van cấp nước và ống dây dẫn nước thải

Để xác định xem có đúng là máy giặt Electrolux bị tràn nước do van cấp nước và ống dây dẫn nước thải hay không, quý khách tiến hành kiểm tra các van nối. Những con ốc vít ở đây có thể đã bị gỉ sét do tiếp xúc lâu ngày với nước.

Còn đối với loại máy giặt cửa trên thì máy giặt bị rò rỉ nước có thể là do ống nước ngay đầu nối không ăn khớp hoặc bị lỏng.

Cách khắc phục: Thay mới dây dẫn nước thải nếu ốc vít bị gỉ sét. Nếu ống nước ngay đầu nối bị lỏng thì tiến hành làm chặt mối nối bằng cách sử dụng cao su bao quanh ống dây rồi lắp vào đường ống.

Nước rò rỉ từ trong máy giặt

Theo hướng dẫn từ bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, nguyên nhân thứ 5 khiến máy giặt Electrolux bị chảy nước là do nước rò rỉ từ bên trong máy giặt. Tiến hành kiểm tra bằng cách tháo vỏ nắp máy giặt ra, khởi động máy và tiến hành chương trình giặt. Chú ý kỹ quanh lồng giặt, có thể nước bị tràn ở đâu đó.

Cách khắc phục: Vấn đề này khách hàng nên gọi cho trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux để các nhân viên kỹ thuật có tay nghề kiểm tra và khắc phục. Vì cấu tạo của máy giặt phức tạp, khách hàng lại không rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy, nếu tự mình tháo lắp có thể gây thêm những hư hỏng ngoài ý muốn.

Chúng tôi đã hướng dẫn quý khách 5 nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt Electrolux bị chảy nước. Quý khách nên chú ý để tránh máy giặt bị hỏng hóc và gây tốn kém chi phí sửa chữa. Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ máy giặt, quý khách cũng nên thường xuyên vệ sinh máy giặt và bảo dưỡng định kỳ nhé!

Share.