Nguyên nhân lỗi máy giặt Electrolux không vắt và cách khắc phục

0

Lỗi máy giặt Electrolux không vắt không thường xuyên xảy ra, nhưng nếu gặp hiện tượng này, có thể đây là lỗi chung của các dòng máy giặt cửa ngang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau đây.

==>> Các lỗi máy giặt electrolux hay gặp lỗi máy giặt electrolux không vắt

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt Electrolux không vắt:

Có thể tóm tắt một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt như: bị lỗi phần mạch điều khiển, tắt ống thoát nước, hỏng bơm xả nước…

Nếu máy giặt nhà quý khách đặt trên sàn có nước, rất có thể nước bốc hơi nhanh xông qua mạch, dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy chương trình được. Lỗi này phổ biến vào mùa hè, khi nhiệt độ không khí tăng cao. Còn vào mùa mưa, không khí ẩm thấp, bảng mạch điều khiển cũng dễ bị ẩm. Bảng mạch bị lỗi cũng có thể do các nguyên nhân về bụi bặm trong không khí, côn trùng làm tổ bên trong, dẫn tới nổ mạch mà chúng ta không hay biết.

Khi máy giặt vào chu trình vắt, hãy kiểm tra phần bơm nước xả ra. Lúc này, bo mạch cấp lệnh để bơm hoạt động xả nước ra ngoài. Nếu bị hỏng bơm xả nước, nước trong máy giặt không thể bơm hết nước ra ngoài, dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Cũng có thể bơm xả nước chưa bị hỏng, nhưng bị om cuộn đồng. Do vậy mà máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt, đến chương trình hai vắt khô thì do yếu nên không bơm được nước đi. Vì thế mà không vắt khô được quần áo.

Kiểm tra ống xả thoát nước của máy giặt, có thể ống thoát nước bị tắt do lâu ngày đóng cặn, hoặc bơm bị tắt do rác bẩn lâu ngày, không thể bơm được.

Những cách khắc phục tại nhà lỗi máy giặt Electrolux không vắt:

Dựa vào hướng dẫn trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, chúng tôi đưa ra những lời khuyên cho quý khách có thể lưu ý khắc phục được những lỗi nhẹ máy giặt Electrolux tại nhà như sau:

Chỗ đặt máy giặt: Đặt máy ở những nơi thoáng mát, không bị mưa hắt vào hoặc nơi bị ẩm thấp. Nên dùng chân để kê máy giặt lên cao, tránh đặt trực tiếp máy giặt xuống nền đất. Gần máy giặt cũng không nên để quá nhiều đồ vật, việc này tránh cho việc côn trùng làm tổ.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên: chú ý thỉnh thoảng vệ sinh bơm để tránh bụi, rác bẩn làm tắc bơm. Nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm góc phía dưới bên phải máy, tháo ra và vệ sinh lưới lọc – nơi có nhiều cặn bẩn bám vào.

Đó là những trường hợp giúp phòng tránh lỗi máy giặt Electrolux không vắt và cả những lỗi khác có thể ảnh hưởng đến. Trong trường hợp bơm máy giặt chết hoặc mạch bị nổ, chúng ta không nên tự tiện thay thế mà nên gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được thay thế linh kiện chính hãng và bởi những kỹ thuật viên có tay nghề.

Share.