Cách bảo dưỡng máy giặt Electrolux như thế nào?

0

Như mọi người đều tự cảm nhận được vai trò của máy giặt trong thời buổi hiện đại ngày nay, thì việc bảo hành duy trì nó cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra cách bảo dưỡng máy giặt Electrolux để giúp thiết bị trong gia đình bạn luôn hoạt động với năng suất cao nhất, bền nhất. Hãy cùng xem xét và thực hiện nó thường xuyên để thật sự có những chi tiêu hiệu quả nhé!

Cách bảo dưỡng máy giặt Electrolux dễ dàng

1. Vệ sinh gioăng miệng

Đây là việc đầu tiên cần làm khi bạn tiến hành bảo dưỡng máy giặt của gia đình mình. Bởi mỗi lần sử dụng giặt quần áo nước bẩn hỗn hợp hay bị đọng lại trong kẽ gioăng lâu ngày sẽ biến màu, bám rêu, mốc đen…

Để hạn chế chúng ta cần vệ sinh gioăng miệng máy giặt Electrolux bằng cách lấy giẻ lau mềm chùi thương xuyên sau vài lần giặt. Và đặc biệt là, mỗi khi sử dụng máy giặt xong cần mở hé cửa máy giặt để gioăng miệng máy giặt Electrolux luôn sạch và sáng bòng, lồng giặt luôn thơm mát, không có mùi ẩm mốc khó, chịu.

2. Vệ sinh tổng thể bên ngoài

Bạn có thể hiểu đơn giản như việc mình cần phải lau chùi bụi bẩn của các dụng cụ, đồ đạc sinh hoạt trong gia đình. Máy giặt cũng tương tự như vậy, chỉ khác là bạn nên chú ý không được dùng vật sắc hay cứng chà lên bề mặt máy. Bởi hành động này sẽ khiến cho vỏ máy bị bong tróc lớp sơn ngoài và dẫn tới bạc màu.

3. Vệ sinh lồng máy giặt electrolux

Sau thời gian dài sử dụng do phải hoạt động vận hành liên tục nên các bụi bẩn, sơ vải từ quần áo sẽ làm bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Nên chúng ta cần vệ sinh thật kỹ các cặn bẩn và làm sạch lồng giặt.

cach-bao-duong-may-giat-electrolux

Bước này chúng ta có thể sử dụng hóa chất như clo hay nước tẩy javen… Hoặc bạn có thể gọi nhân viên kỹ thuật của trung tâm bảo hành thường tháo dời hẳn lồng giặt và dùng máy móc hiện đại thổi bay các chất cặn bẩn tích tụ mỗi ngày và bít chặt lỗ thoát nước của lông giặt.

4. Vệ sinh ngăn đựng nước xả, xà phòng của máy giặt

Sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh lại ngăn đựng nước xả và xà phòng cho thật sạch sẽ vì bình thường máy giặt có thể tự bơm nước đầy lồng giặt và cuốn đi lượng xà phòng và nước xả trong ngăn đựng. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều thì xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài.

5. Vệ sinh lưới lọc sơ vải bảo dưỡng máy giặt Electrolux

Lưu ý: bạn cần vệ sinh thường xuyên máy lọc sơ vải. Việc này bạn có thể sử dụng bàn chải để chà kỹ từng ngõ ngách của lưới lọc.

6. Vệ sinh hộc bơm máy giặt

Ở khe trước của máy giặt có khe chứa hố bơm, và nhiệm vụ của bạn là vệ sinh thật kỹ hố bơm này bằng cách nhấn vào một cạnh bên phải hoặc bên dưới lúc đó nắp của khay bơm được mở ra. Bạn xoáy núm tròn theo chiều quay của kim đồng hồ và vệ sinh thật sạch hố bơm để hạn chế mùi hôi dính vào quần áo do nước thải còn đọng lại sau mỗi lần giặt.

Ngoài ra, nếu có khó khăn trong việc tháo lắp khay bơm hoặc gặp sự cố trong vận hành bạn có thể liên hệ theo số hotline 0983.623.795 để được trợ giúp tư vấn và bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt của gia đình bạn

Share.