Cách sửa tủ lạnh không lạnh

0

Từ khi mua tủ lạnh đến tận bây giờ, tủ của bạn vẫn hoạt động rất tốt, phải nói rằng chưa lần nào tìm đến các dịch vụ bảo hành của trung tâm điện máy nhưng bây giờ nó không còn lạnh nữa. Kiểm tra tủ đá, đá cũng không đông, kiểm tra tủ mát cũng không mát. Chúng tôi hướng dẫn một số cách sửa tủ lạnh không lạnh ngay sau đây:

sửa tủ lạnh không lạnh

  1. Kiểm tra nguồn điện vào.

Bằng cách thông thường, bạn có thể tự kiểm tra được xem phích cắm điện đã cắm vào ổ điện chưa? Đôi lúc bạn rút phích cắm để rã đá đông hoặc lau chùi tủ mà quên cắm trở lại, nó cũng có thể làm cho tủ của bạn không lạnh đấy. Đây chỉ là một nguyên nhân rất ít khi gặp, nhưng cũng không phải là không có trường hợp này xảy ra.

  1. cách sửa tủ lạnh không lạnh bằng tay

Với cách sửa này khá là đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh lại nhiệt độ trong tủ. Rất có thể, trong quá trình lau dọn hoặc bảo trì bạn đã tắt nhiệt độ làm mát hoặc làm đông. Điều này khá phổ biến, cách sửa đơn giản nhất chính là chỉnh lại núm nhiệt độ trong tủ.

  1. Kiểm tra giàn nóng

Không cần các thiết bị quá phức tạp để kiểm tra, dùng tay của bạn sờ vào thân tủ lạnh, nếu thân tủ không còn nóng, điều này chứng tỏ tủ lạnh của bạn đã sử dụng quá lâu mà chưa hề nạp gas lại lần nào. Cách sửa: chính là gọi dịch vụ để họ nạp gas cho tủ.

  1. Cắm điện, giàn nóng cũng nóng, chỉnh nhiệt độ nhưng tủ không lạnh làm sao?

Đây là trường hợp thường gặp, là những dấu hiệu cho bạn biết, tủ lạnh của bạn bị yếu gas. Nghĩa là trong tủ vẫn còn một lượng gas, nhưng nó không đủ cho tủ hoạt động bình thường ( đủ mát, đủ lạnh như yêu cầu). Cách sửa tủ lạnh không lạnh tương tự như ở vấn đề 3, gọi dịch vụ đến nạp gas.

Với 4 dấu hiệu cũng như cách sửa đơn giản dễ thực hiện bạn có thể tự thực hiện, song cũng có những nguyên nhân làm tủ không mát cần phải gọi thợ sửa chữa. Quang Dũng, đơn vị dịch vụ hàng đầu Hà Nội chuyên sửa và cung cấp các dịch vụ điện máy nhanh nhất, chất lượng nhất, đáp ứng kịp thời nhu cầu người dùng khi thiết bị tại nhà gặp vấn đề. Đây cũng là đơn vị tư vấn khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp nhất. Bạn đọc có thể liên hệ theo hotline 0983 623 795 hoặc http://dawde.com

Share.