Cách tháo máy điều hòa nhiệt độ

0

có những lúc bạn cần phải tháo máy điều hòa để di chuyển nhà ở hay đơn giản chỉ là cất vào kho vì không muốn sử dụng trong một thời gian ngắn nữa. Bạn nghĩ là bạn có cách tháo máy điều hòa vì nó đơn giản, không nhất thiết là phải cần thợ sữa chữa, vậy nên bạn đang đọc bài viết của chúng tôi hướng dẫn bạn làm điều đó. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng đọc xem.

cách tháo máy điều hòa nhiệt độ

Chuẩn bị gì khi tháo điều hòa

Bất kể là bạn có tháo máy nhanh chưa tới 30 phút hay kéo dài 1 tiếng đồng hồ đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải biết:

Trước khi bắt tay vào công việc bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ tháo máy: cờ lê, mỏ lết, tút vít, kìm….

3 bước cần làm trước khi tháo máy điều hòa:

  1. Khóa gas.

Muốn tháo gas, bạn vẫn cứ mở máy điều hòa hoạt động như thường, sử dụng bộ khóa lục vạn năng để khóa van gas, vị trí của nó nằm ở ngoài cực nóng. Khóa nhỏ van trước, sau đó đến van to. thời gian khóa 2 van là 1 phút nhé. Đây là công đoạn khá là quan trọng, vì nếu làm không cẩn thận tự bạn sẽ làm bạn bị thương đấy, ngoài ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng máy điều hòa về sau này.

  1. tháo giàn lạnh

Muốn làm bước này, lấy mỏ lết tháo mối nối ở đường dây ống đông sát bức tường của giàn lạnh. Khi làm xong nhớ uốn dây trả về vị trí cũ nhé. Việc tháo dàn lạnh cần phải được chú trọng kĩ trước khi làm:

Cắt nguồn điện và thực hiện tháo dây dẫn sau đó mới đến việc tháo các loại vít cố định máy trên tường. Nếu bạn không làm chuyên nghiệp thì đòi hỏi cần đến 2 người phụ nữa mới có thể làm tốt.

  1. Tháo dàn nóng

cách tháo máy điều hòa đến giai đoạn này xem như là gần xong rồi, thông thường giàn nóng nằm bên ngoài căn phòng vì vậy, việc thực hiện tháo nó rất khó. Tốt nhất là nên gọi dịch vụ sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa để họ thực hiện.

Với 3 bước hướng dẫn cách tháo máy điều hòa trên bạn đã có thể tự tin thực hiện chưa? Nếu bạn cần chúng tôi hãy gọi 0983 623 795, bởi chúng tôi là đơn vị uy tín, chất lượng, nhanh nhất trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

Share.