Hiện tượng máy giặt Electrolux bị chảy nước là gì?

0

Máy giặt Electrolux bị chảy nước và gia đình bạn đang gặp phải trường hợp đó. Điều này khiến bạn lo lắng cho chất lượng các mẻ giặt, chiếc máy giặt cũng như sự an toàn của gia đình. Vậy thì, liệu hiện tượng trên có nguy hiểm? Tại sao nó lại như vậy? Cách khắc phục như thế nào?… Hãy cùng các chuyên gia Electrolux tìm hiểu thể có biện pháp sửa chữa kịp thời nhé!

Máy giặt Electrolux bị chảy nước là một hiện tượng phổ biến của dòng sản phẩm này khi quý khách hàng chưa biết cách sử dụng hay sử dụng chưa đúng kỹ thuật. 

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy giặt bị chảy nước

1. Vị trí lắp đặt máy giặt không đúng

  • Bạn cần kiểm tra máy giặt có được đặt trên bề mặt bằng phẳng hay không. Hãy kê lại các chân máy giặt hoặc lắp sang một vị trí khác.
  • Tuy nhiên, lượng quần áo giặt quá tải cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho nước bị tràn ra ngoài. Để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên giặt đúng khối lượng định mức của máy giặt.

2. Dùng quá nhiều bột giặt

  • Nước trong lồng giặt có thể bị rò rỉ khi máy giặt nhà bạn có quà nhiều bọt xà phòng. Khi đó,  bọt xà phòng sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài.
  • Tốt nhất là nên sử dụng những chất giặt tẩy chuyên dụng cho máy giặt như nước giặt OMO Matic.

may-giat-electrolux-bị-chay-nuoc.jpg

Lưu ý: Không nên sử dụng bột giặt tay cho máy giặt.

=> Xem thêm: Máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ là tại sao?

3. Van cấp nước và ống dây nước thải

Đối với đường ống dây cấp nước vào bị hỏng bạn cần:

  • Tắt nguồn nước cấp vào.
  • Tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt.
  • Hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí. Kiểm tra van nối có những con ốt vít. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây.

Trường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

Đường ống dây nước xả bị lỗi

  • Trường hợp này bạn nên kiểm tra xem vị trí ống nước thải đã được cài đúng chỗ chưa.
  • Để tránh tình trạng ống nước bị tắc nghẹt, tôi khuyên bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ thường xuyên.

4. Nước rò rỉ từ bên trong máy giặt

  • Bạn thực hiện tháo vỏ nắp máy giặt ra, cho máy khởi động và sử dụng chương trình giặt bình thường. Bạn hãy để ý kỹ quanh lồng giặt, rất có thể nước sẽ bị rò rỉ ở đâu đó quanh lồng.

Trên đây là các trường hợp khiến máy giặt bị chảy nước bạn có thể tự khắc phục. Riêng với những trường hợp sửa chữa mang tính kỹ thuật cao tôi khuyên bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Tham khảo dịch vụ của Trung tâm điện lạnh Quan Dũng theo số Hotline 0983.623.795.

Share.