Máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ là tại sao?

0

Máy giặt Electrolux là một thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay bởi thiết kế sang trọng, tiện nghi mà dòng sản phẩm này mang đến cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, ở nó còn tồn tại một số lỗi cơ bản và cần được khắc phục kịp thời để đảm bảo chất lượng quần áo trong mỗi chu trình giặt.

máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ cũng là một trong số những lỗi thường gặp đó. Vậy nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ, cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng trung tâm điện lạnh Quang Dũng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ do cài đặt sai chế độ cho máy giặt

Nguyên nhân và biểu hiện;

  • Máy giặt báo đèn đỏ có thể do người dùng đã cài đặt sai chế độ cho máy giặt.
  • Khi thì máy giặt chỉ báo đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà không nháy đèn ở nút Start/Pause.
  • Khi thì  máy giặt Electrolux giặt được một lúc đèn xanh Start/Pause chuyển sang nháy đỏ rồi dừng không giặt nữa. Trong trường hợp nháy đỏ như vậy, đôi khi tắt đi mở lại thì được, lúc thì không được.

Cách khắc phục:

Trước khi sử dụng máy giặt, bạn cần tìm hiểu rõ các chế độ giặt trong quyển hướng dẫn sử dụng như sau:

  • Chọn chế độ cần giặt phù hợp với loại quần áo đưa vào lồng: Cotton, Synthetics (tổng hợp), loại nhạy cảm – Delicates, giặt tay – Hand Wash, lụa – Silk, Ngâm – Soak, Len – Woollens, Spin – Vắt, Drain – Xả, giũ – Rinse ….
  • Chọn chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action để máy phun hơi nước vào quần áo của bạn trước và sau khi giặt, giúp quần áo thơm tho hơn.

Nếu đã chọn đúng các chế độ giặt phù hợp nhưng máy giặt vẫn báo đèn đỏ bạn hãy vặn nút chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên sau đó mới chọn lại. Nếu giặt chế độ nào nó có vòng vắt, nhiệt độ giặt riêng, sau khi chọn xong mới nhấn Start. Tuyệt đối không chỉnh gì khi máy đang chạy nếu không sẽ nháy đỏ.

may-giat-electrolux-bao-loi-đeno-1.jpg

2. Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ do main máy bị lỗi.

Nguyên nhân và biểu hiện:

Do bộ phận sấy khô ở máy giặt Electrolux gặp vấn đề về điện áp. Điều này có thể do sợi đốt ở phần sấy bị mát điện ra ngoài làm cho điện đi theo đường tiếp mát vào trong bảng mạch, làm cho điện áp điều khiển gặp vấn đề, vì vậy IC bảo vệ sẽ báo lệnh về trung tâm và sẽ báo lỗi đèn đỏ hoặc không ấn được start.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra lại đường điện áp ở bộ phận sấy khô để thay thế linh kiện
  • Hoặc nếu không thể áp dụng phương pháp thay thế linh kiện thì bạn cần thay thế main điều khiển mới.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giăt của gia đình bạn bị báo lỗi đèn đỏ. Với nguyên nhân do sơ suất trong quá trình sử dụng thì bạn hoàn tòa có thể tự sửa chữa. Còn với những nguyên nhân cần thay thế linh kiện bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Share.