2 dấu hiệu cho bạn biết máy điều hòa cần nạp gas

0

Ngày nay, máy điều hòa là một trong những thiết bị điện tử cần cho cuộc sống thiết yếu của con người. Khi máy điều hòa hết khí gas, cơ chế hoạt động của máy sẽ bị biến đổi. Vậy khi nào máy cần phải nạp gas?

khi nào cần nạp gas điều hòa

Khi nào thì máy hết gas

Máy điều hòa nếu mua chỉ sử dụng mà không biết các dấu hiệu máy hết gas sau, bạn sẽ tốn thêm thời gian lo lắng hoặc là chi phí thay vì thuê nạp gas điều hòa đơn thuần cho máy:

Một là khi thiếu gas trong máy điều hòa thì lúc điều khiển bật chiều lạnh, dàn lạnh không tỏa hơi lạnh hoặc nếu có thì rất yếu có trường hợp tỏa ra hơi nóng. Ngược lại khi bật dàn nóng thì dàn nóng không thổi ra hơi nóng mà chỉ thổi ra hơi lạnh,hoặc thổi ra được thì khí nóng rất yếu. Đây là dấu hiệu cơ bản dành cho máy không có gắn cảm biến cảnh báo tình trang gas trong máy.

Hai là, đối với dòng máy có gắn cảm biến cảnh báo thì khi hết khí gas, cảm biến sẽ báo ngay tình trạng cho người dùng biết. Loại máy điều hòa này giá thành có đắt hơn so với loại thông thường nhưng rất tiện lợi khi phát hiện lỗi của máy.

Một số nguyên nhân làm hết khí gas cần lưu tâm

Trường hợp đầu tiên chính là do sử dụng lâu ngày, quá với thời gian cần nạp thêm khí gas cho máy thì máy tất yếu là hết khí và cần nạp thêm.

Trường hợp thứ hai là do các mối nối, mối hàn hở của thợ khi lắp điều hòa. Điều này dẫn đến tình trạng rò khí gas, lâu ngày máy sẽ hết khí gas.

Cuối cùng có thể là do khi văn van gas, thợ không kiểm tra kĩ, có thể rò khí gas trong một số trường hợp này.

Vì vậy, khi hết gas cho điều hòa, bạn cần kiểm tra thời gian mới nhất nạp bình gas để tránh các nguyên nhân 2 và 3.

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu sống càng cao thì việc lắp đặt và sửa chữa về máy điều hòa lại càng gia tăng. Khi máy hết gas với những dấu hiệu cơ bản trên, hãy gọi cho chúng tôi 0983623795 để có dịch vụ thay gas, tư vấn bảo trì điều hòa tốt nhất nhé!

Share.