Cách sửa máy giặt Electrolux kêu to khi vắt

0

Ngày nay, máy giặt dã trở thành một người bạn đồng hành thân thiết với mỗi bà nội trợ. Vì thế nên khi người bạn này gặp trục trặc sẽ khiến cho mỗi người sử dụng không thì thì nhiều sự bận tâm. Và triệu chứng máy giặt kêu to khi vắt cũng là một trong số những phiền não gây cho các bà nội trợ. Bởi đây là triệu chứng của sự hỏng hóc, cần được xử lý và chữa trị nhanh. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để sửa máy giặt Electrolux kêu to khi vắt – một trong những dòng máy giặt được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng xem xét và thực hiện theo hướng dẫn nhé!

Máy giặt Electrolux kêu to thuộc một trong những lỗi cơ bản của dòng máy giặt này. Có rất nhiều nguyên nhân khiến quá trình vắt của máy giặt kêu to. Được kể đến như:

 1. Vị trí đặt máy

  Máy giặt được đặt ở vị trí không cân bằng cũng là một trong những nguyên nhân dây ra tiếng ồn lớn khi vắt hay cụ thể hơn là khi giặt. Trước tiên, khi máy giặt của bạn xảy ra tình trạng kêu to khi vắt, bạn cần xem lại thế đặt máy giặt và chỉnh sao cho nó được đặt cân bằng. Đây là một nguyên nhân đơn giản và dễ khắc phục nhất.

 2. Lo xo giảm sóc không còn đàn hồi

  Trường hợp này xảy ra khi máy giặt của bạn được sử dụng một thời gian dài. Lò xo giảm sóc đã không còn đàn hồi tốt dẫn đến hiện tượng mất cân bằng ở chế độ vắt khô quần áo. Khi đó, lồng giặt sẽ va chạm vào thành máy giặt tạo ra tiếng kêu to. Hoặc do quần áo bên trong lồng giặt quá nhiều dẫn đến việc quần áo bị dồn về một góc lồng giặt. Khi vắt lồng quay với tốc độ cao dẫn đến va đập tạo nên tiếng ồn.

 3. Bạc bị bào mòn

  Hiện tượng này khiến phớt vênh và nước rỉ vào làm hai vòng bi bị rỉ sét. Khi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hai vòng bi bị đánh mòn và làm trục bị hao mòn dẫn đến máy kêu to. Và bạn nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến thay bi máy giặt Electrolux.

 4. Do giảm xóc

  Đây là hiện tượng giảm xóc của máy giặt bị hỏng do hao mòn hay vòng mút bên trong. Gây ra tiếng kêu khó chịu.

may-giat-electrolux-keu-to.jpg

Cách sửa máy giặt Electrolux kêu to khi giặt

 • Đối với các trường hợp mà nguyên nhân là do các thiết bị cấu tạo của máy giặt bị hư hỏng. Chúng tôi khuyên quý khách hàng nên tạm ngừng hoạt động của máy và gọi dịch vụ sửa chữa để được tưu vấn và hỗ trợ. Quý khách không nên tự tháo lắp máy giặt để đảm bảo an toàn và giúp các kỹ thuật viên thao tác trong quá trình sửa chữa.
 • Khi mua máy, quý khách nên yêu cầu kỹ thuật viên cho chạy thử máy để đảm bảo hoạt động tốt nhất trước khi lắp đặt tại gia đình.

Nếu có bất kỳ băn khoăn gì vui lòng liên hệ theo số Hotline của chúng tôi 0983.623.795 để dược hỗ trợ tốt nhất. Trung tâm sửa chữa máy giặt của chúng tôi luôn túc trực 24/7 để giúp các khách hàng giải quyết triệt để những lỗi mắc phải khi sử dụng máy giặt. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức trên website này để có thêm những kiến thức tốt nhất khi sử dụng máy giặt.

Share.