Cách sửa máy giặt không tự ngắt nước

0

Bạn đang gặp phải tình trạng máy giặt không tự ngắt nước? Dù bạn đã ngắt nguồn điện nhưng máy vẫn cấp nước liên tục? Tại sao máy giặt lại bị như vậy và phải khắc phục như thế nào? Đó là những câu hỏi mà quý khách hàng gửi đến điện lạnh Quang Dũng trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, mà hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân và giải pháp tình trạng máy giặt không tự ngắt nước, giúp giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn cách khắc phục tại nhà cho bạn.

sửa máy giặt không tự ngắt nước

Cùng Quang Dũng tìm hiểu và khắc phục nào:

  • Hãy kiểm tra đường ống xả của máy giặt, liệu nó có quá thấp hay không? Bạn hãy đảm bảo rằng vòng ống thoát phải cao 60cm.
  • Cũng có thể do ống dẫn hơi bị thủng, bị chuột gặm nhấm hay bị mài mòn trong quá trình vận hành không tạo được áp lực cho van phao. Với nguyên nhân này, bạn nên nhờ tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp.
  • Kiểm tra đường ống của van áp lực có bị lỏng, hay cũng có thể do bị lắp sai kỹ thuật. Bạn có thể xem trên mạng hoặc sách hướng dẫn kỹ thuật để lắp lại.
  • Đường ống máy giặt bị cặn bẩn, bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước, dẫn đến tình trạng lá van không khít nên nước cứ chảy suốt vào lồng giặt. Để khắc phục bạn nên vệ sinh đường ống và xem lá van có còn dùng được hay không. Vì lá van của cấp nước làm bằng cao su nên theo thời gian nó bị lão háo cứng lại cũng dẫn tới không đóng khít để giữ nước.

Một nguyên nhân khác là công tắc cảm biến áp lực hoặc bảng mạch điều khiển bị hỏng cũng dẫn đến việc không tự ngắt nước. Việc thay thế rất khó và đòi hỏi cần có chuyên môn nên bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia sữa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Bạn có nhu cầu hãy liên hệ tới (04 ) 2386 Mr Thảo Hotline : 0983 623 795 Mr Nam. Điện lạnh Quang Dũng sẽ cử nhân viên đến kiểm tra và sửa chữa tận tình chất lượng nhất và tại nhà cho bạn.

Rất vui được phục vụ quý khách hàng!

Xem thêmcách khắc phục máy giặt không xả nước

 

Share.