Hướng Dẫn Cách Giặt Chăn Màn (Mền) Bằng Máy Giặt

0

Máy giặt là công cụ hữu ích trong đời sống hiện đại, với những tính năng mạnh mẽ hữu dụng, máy giặt ngày nay đã thay thế con người trong những vấn đề khó khăn. Bài viết này sẽ giới thiệu cách giặt chăn màn (mền) bằng máy giặt đúng cách cho bạn.

cách giặt chăn màn bằng máy giặt

Tại sao phải giặt chăn mền

Một trong những lý do khiến cho chúng ta ngao ngán việc giặt chăn mền vì tính chất to lớn của chúng. Một tấm chăn có thể dài tới 2m, chưa kể là còn phụ thuộc chất liệu: Các loại chăn bông với những loại vải cotton, nilon sẽ có cách giặt không giống nhau và vất vả.

Những bụi bẩn vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng tích tụ trong chiếc chăn của nhà bạn mà gây ra các bệnh về hô hấp, dị ứng, các bệnh da liễu. Đặc biệt những người có tiền sử hen suyễn cần vệ sinh tuyệt đối chăn mền của mình vì những kích thích đường hô hấp có thể làm co thắt khí quản nguy hiểm.

=> Dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của chúng tôi luôn luôn phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Cách giặt chăn mền bằng máy giặt

Hầu hết các loại chăn, mền hiện tại đều có thể dùng máy giặt để làm sạch. Sau đây là cách giặt chăn mền bằng máy giặt mà hiệu quả tốt nhất đã được kiểm chứng.

Đầu tiên là bước phân loại, hãy chú ý chất liệu của chiếc chăn nhà bạn để lựa chọn phương pháp giặt. Thông thường những chiếc chăn bằng len chỉ nên giặt khô thay vì giặt ướt như những bông hay cotton. Chú ý dùng chất tẩy rửa thích hợp với chăn của bạn, tốt nhất là dùng nước giặt chuyên dụng. Khi giặt nên gấp chăn cẩn thận nếu để vừa máy với chế độ vắt và sấy.

Một ngày nắng đẹp sẽ hoàn hảo để giặt chăn mền, với vải bông, lông hay cotton thì nên phơi ở ngoài nắng còn len thì nên để ở bóng râm để tránh hiện tượng co vải.

Xem thêm các hướng dẫn sử dụng máy giặt

Những lợi ích từ việc giặt chăn mền bằng máy

Giặt chăn mền sẽ không còn là nỗi ác mộng nếu như chúng ta biết cách giặt chăn màn (mền) bằng máy giặt đúng. Nếu sử dụng đúng cách thậm chí máy giặt sẽ có phần vượt trội hơn so với chúng ta khi giặt tay, cùng điểm qua những lợi ích của máy giặt.

  • Tiện lợi nhanh chóng trong khâu chuẩn bị và giặt.
  • Tiết kiệm thời gian phơi do có chế độ sấy.
  • Trong khi giặt bạn có thể rảnh tay để làm việc nhà khác.
  • Không tốn sức như khi giặt thủ công.
  • Máy đời mới giặt cực sạch.

Như vậy chúng ta cần lựa chọn một chiếc máy giặt hiện đại để đảm bảo việc chăm sóc cho bản thân và gia đình. Một chiếc máy giặt tốt sẽ hữu ích hơn khi giặt chăn mền giúp bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài hướng dẫn này, và nếu có nhỡ may máy giặt nhà bạn có vấn đề, lúc đó hãy nhớ đến trung tâm sửa máy giặt của Quang Dũng, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề đó một cách đơn giản nhất.

Share.