Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị mất nguồn

0

Trong quá trình sử dụng máy giặt sẽ không tránh khỏi tình trạng bị mất nguồn. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên. Bài viết này với mục đích hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị mất nguồn tại nhà mà không cần thợ sửa. Dưới đây sẽ là sự tư vấn của các nhân viên kỹ thuật đầu ngành ELectrolux. Hãy cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Hiện tượng máy giặt Electrolux bị mất nguồn như thế nào?

Hiện tượng này thường có 2 hình thức biểu hiện như sau:

  • Máy giặt dù đã cắm điện vẫn không có đèn nháy, bảng màn hình led không sáng lên.
  • Máy giặt Electrolux đang giặt giữa chừng thì đột ngột mất nguồn, không thể khởi động lại không hay xảy ra, nhưng thường khiến người dùng hoang mang, lo lắng.

Nguyên nhân máy giặt bị mất nguồn

Bao gồm các nguyên nhân sau đây:

  • Gia đình bạn bị mất điện giữa chừng.
  • Dây điện bị chuột, côn trùng cắn hỏng, không thể truyền điện (việc này thường đi kèm với hiện tượng rò rỉ điện).
  • Nếu máy bị mở cửa quá 5 phút trong khi đang hoạt động, nguồn điện sẽ bị cắt.
  • Board mạch máy giặt bị hư hỏng toàn bộ, khiến máy dù vào điện nhưng không phát tín hiệu để hoạt động.
  • Đèn bàn phím hư hỏng, không phát tín hiệu.
  • Mô-tơ máy bị cháy, không thể vào điện. Mô-tơ có thể cháy trước hoặc trong lúc giặt.

Cách khắc phục

Khi xảy ra các tình trạng nêu trên, trước hết bạn cần rút phích cắm ra và dùng bút thử điện thử tình trạng nguồn để tìm hiểu nguyên nhân.

sua-may-giat-tai-ha-no

Sau khi kiểm tra nguồn điện trong gia đình và dây cắm: nếu bút thử báo máy nhận điện nhưng vẫn không hoạt động thì bạn có thể nghĩ đến các trường hợp hư hỏng do board mạch hoặc động cơ. Đây thuộc về những lỗi hỏng hóc nghiêm trọng mà máy giặt Electrolux có thể gặp phải. Việc của bạn là hãy lấy ngay đồ giặt ra, tháo van, xả hết nước đọng bên trong. Và cần gọi ngay thợ kĩ thuật tới sửa máy giặt Electrolux tại nhà đến để tìm biện pháp giải quyết phù hợp.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn tự tháo lắp tại nhà khi gặp này. Vì lỗi nguồn điện do board mạch và động cơ là một lỗi nghiêm trọng. Nó có thể gây ra tai nạn điện cho người dùng hoặc cháy hệ thống điện trong gia đình nếu không sửa đúng cách.

Bạn có thể tham khảo bài viết tương tự về máy giặt electrolux bị mất nguồn tại đây để có thể có thêm kiến thức xử lý lỗi này mỗi khi gặp phải.

Share.